• Tổ chức Kỷ niệm 10 năm thành lập Trung tâm CNTT&TT (05/02/2010 – 05/02/2020)
 • Thời gian đăng: 06/02/2020 02:01:17 PM - Đã xem: 1855
 • ICT - Chiều ngày 05/02, tại Hội trường tầng 3 khách sạn Mường Thanh đã diễn ra Lễ Kỷ niệm 10 năm thành lập Trung tâm CNTT&TT (05/02/2010 - 05/02/2020) trực thuộc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Điện Biên.
 • 11.jpg

  (Thừa ủy quyền lãnh đạo Bộ TT&TT, đồng chí Chu Xuân Trường – UV BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Đảng bộ, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông trao tặng bức trướng cho Trung tâm CNTT&TT, Ảnh: Quang Minh).

  Tham dự có đồng chí Chu Xuân Trường - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Đảng bộ, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông; các đồng chí trong Ban Giám đốc Sở TT&TT; lãnh đạo Văn phòng các  sở, ban, ngành, hội, đoàn thể tỉnh; lãnh đạo Văn phòng UBND các huyện, thành phố; lãnh đạo các Phòng Văn hóa - Thông tin, Đài Truyền thanh - Truyền hình các huyện, thành phố; lãnh đạo các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, công nghệ thông tin trên địa bàn tỉnh và toàn thể CBCC, VC và người lao động Sở TT&TT.

  Trải qua 10 năm xây dựng và phát triển, tập thể cán bộ CBVC Trung tâm CNTT-TT Điện Biên đã đoàn kết thống nhất, nỗ lực phấn đấu, vượt qua khó khăn, thách thức hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao. Để đạt được kết quả đó, Trung tâm CNTT&TT đã thực hiện tốt các nhiệm vụ đảm bảo hạ tầng và an toàn an ninh thông tin cho Sở và hệ thống hạ tầng tập trung của tỉnh; hệ thống giao ban điện tử; ứng dụng và triển khai các phần mềm dùng chung; đào tạo bồi dưỡng về CNTT; các dịch vụ CNTT tập trung trên các lĩnh vực: dịch vụ máy chủ và các dịch vụ quản lý, vận hành, khai thác hạ tầng CNTT; xây dựng, nâng cấp hệ thống mạng nội bộ; dịch vụ quản lý dự án CNTT, giám sát dự án CNTT; tư vấn thiết kế các dự án CNTT; xây dựng và triển khai phần mềm; dịch vụ đào tạo ứng dụng CNTT và các dịch vụ liên quan đến CNTT&TT khác. Qua đó, Trung tâm đã được UBND tỉnh 04 lần tặng danh hiệu “Tập thể lao động xuất sắc”, 04 Bằng khen của UBND tỉnh và Bộ TT&TT, 06 giấy khen của Sở TT&TT.

  Phát biểu chỉ đạo tại Lễ kỷ niệm, đồng chí Chu Xuân Trường – UV BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Đảng bộ, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông đánh giá cao kết quả mà Trung tâm đạt được trong 10 năm qua. Đồng chí cũng đề nghị Ban Giám đốc và toàn thể CBVC, người lao động Trung tâm nêu cao hơn nữa tinh thần trách nhiệm, phát huy trí tuệ thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ chính trị của Đảng bộ Sở đề ra. Đồng thời, trong thời gian tới tập trung thực hiện tốt các nhiệm vụ: Đảm bảo tốt hạ tầng CNTT phục vụ cho Sở và các hạ tầng dùng chung của tỉnh; tham mưu các phương án, giải pháp kỹ thuật nền tảng kiến trúc Chính quyền điện tử tỉnh; xây dựng hạ tầng nền tảng chia sẻ và tích hợp dữ liệu đảm bảo tích hợp, chia sẻ dữ liệu CNTT dùng chung của tỉnh; hệ thống Hội nghị truyền hình trực tuyến từ tỉnh xuống cơ sở; tích cực phối hợp nghiên cứu, triển khai tốt và có hiệu quả các phần mềm quản lý, điều hành văn bản; chủ động, tích cức nghiên cứu đào tạo các nội dung phù hợp gắn với  công tác chuyên môn cho CBCC, VC tại các cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh; duy trì và phát triển ổn định các dịch vụ CNTT hiện có, nghiên cứu và triển khai các dịch vụ CNTT mới đáp ứng nhu cầu của thực tế.

  Tại Lễ kỷ niệm, Trung tâm đã vinh dự được Bộ TT&TT tặng bức trướng cho tập thể Trung tâm CNTT-TT Điện Biên; Giám đốc sở tặng Giấy khen cho 01 tập thể và 05 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong sự nghiệp CNTT trong 10 năm qua./.

 • Tác giả: Trọng Nghĩa